Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 83
Năm 2020 : 1.463
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG PTDTBT THCS SỐ 2 XÃ LÙNG THẨN NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trong cả nước, thầy và trò trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có Ông Trương Văn Tiến UV BCH Đảng bộ huyện – trưởng phòng Nông nghiệp và PTNN và đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện Si Ma Cai, các ông bà đại diện cho đảng bộ, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã Lùng Thẩn cùng các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh trong nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện thầy giáo Bùi Đức Kỳ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Toàn Lợi - Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và 182 học sinh trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh trong đội văn nghệ biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

Năm học mới 2020 – 2021 trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn rất vinh dự được đón nhận gần 54 em học sinh lớp 6. Các em là những học sinh ưu tú, đã nỗ lực phấn đấu học tập ở Tiểu học để trở thành học sinh của nhà trường từ năm học này.

(Thầy giáo chủ nhiệm đón các em học sinh lớp 6)

          Tiếp nối chương trình buổi lễ là nghi thức chào cờ, hát quốc ca.

Sau nghi thức chào cơ trang trọng đồng chí Bùi Đức Kỳ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, phát động phong trào thi đua trong năm học và đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nhân ngày Khai giảng năm học mới.

(Đồng chí Bùi Đức Kỳ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và thư của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhân ngày Khai giảng năm học mới)

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới đồng chí Bùi Đức Kỳ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2020 - 2021 là năm học tiếp tục thực hiện chủ đề: “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “Trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”, là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm đầu thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với Chủ đề năm học: 

          Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thày đã nhấn mạnh và mong muốn:

          - Các thày giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

          - Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng nhân dịp này, thày gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của nhà trường như ngày hôm nay.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Học sinh trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn quyết tâm: rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp. 

          Trong buổi lễ thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Si Ma Cai đồng chí Trương Văn Tiến - UV BCH Đảng bộ huyện – trưởng phòng Nông nghiệp và PTNN đã phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới.

        

          Trong bài phát biểu đồng chí Trương Văn Tiến “mong muốn các thầy cô giáo nêu cao tinh thần “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “Trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”, trau rồi phẩm chất chính trị, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, gắn bó với nhân dân, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các cháu học sinh tích cực tu dưỡng, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện đạo đức, tác phong, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi để mai sau góp phần xây dựng quê hương Si Ma Cai ngày càng phát triển”.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, BCH Đoàn trường cùng các thầy cô giáo đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trò chơi để nâng cao tinh thần chuẩn bị một năm học mới.

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

 

Người thực hiện: Hoàng Trung Tiến

Giáo viên trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn


Tác giả: Hoàng Trung Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip