Năm 2020 : 1.271

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 26/3/2019 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS XÃ LỬ THẨN

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2019. Căn cứ vào công văn số 09-CV/HĐĐ về việc triển khai Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn năm 2019”. Trường PTDTBT THCS xã Lử Thẩn đã tổ chức hoạt động kỷ niệm bằng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

Các hoạt động chào mừng ngày 26/3 đã thu hút sự tham gia đông đảo của tất cả các bạn học sinh trong toàn trường. Đặc biệt là giải bóng đá đã trở thành một hoạt động truyền thống thường niên của Đoàn thanh niên để chào mừng ngày 26/3. Giải đấu là nơi các em học sinh giao lưu trong không khí đoàn kết, thể hiện sức mạnh của tuổi trẻ. Thông qua giải đấu tiếp tục đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Trận đấu diễn ra với thể thức đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra hai đội nhất nhì. Tham dự giải có 7 chi đội trong toàn trường cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, cô chú nhân viên trong nhà trường. Trận khai mạc giữa hai chi đội 6A1 và 6A2 được sự cổ vũ nhiệt tình, hai chi đội đã đem đến cho khán giả một trận bóng hay, hấp dẫn và một bàn thắng đẹp mắt. Kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về chi đội 6A2.

Vận động viên Vàng Seo Chô đã ghi bàn thắng đẹp cho chi đội 6A2

Chi đội 8A1 và 8A2 chụp cùng Bí thư Đoàn thanh niên trước giờ lăn bóng

Hai chi đội 6A2 và 7A2 đang bước vào trận đấu tranh giải nhất

Vận động viên chi đội 9A trong trận tranh giải nhất

Chi đội 8A1 và 8A2 trong loạt sút penalty để tranh giải nhì

Một góc cổ động viên, trong đó có cả phụ huynh

Sau một thời gian thi đấu vô cùng sôi động, kết thúc giải đấu chi đội 6A2 và 9A đã đạt giải nhất, chi đội 7A2, 8A2 đạt giải nhì.

Ngoài thi đấu bóng đá ra, các chi đội còn tiến hành làm báo ảnh để chào mừng ngày 26/3. Ngay sau khi có kế hoạch của Ban chấp hành chi đoàn nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 26/3 thì các chi đội đã bắt tay vào làm báo tường với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Chiều ngày 25/3 các lớp đã tiến hành làm xong với tên báo tường mang nhiều ý nghĩa, thể hiện được sự sáng tạo, phong phú trong nội dung, hình thức đẹp mắt.

Số báo của chi đội 8A2 trong buổi trưng bày chấm điểm

Số báo của chi đội 7A2

Số báo của chi đội 9A

Sau một buổi chiều chấm điểm khẩn trương, nghiêm túc Ban giám khảo đã có kết quả phần thi báo ảnh. Giải nhất đã thuộc về chi đội 8A2; đồng giải nhì thuộc về chi đội 9A, 7A2; đồng giải ba thuộc về chi đội 6A2, 8A1; đồng giải khuyến khích thuộc về các chi đội 7A1, 6A1.

Qua các hoạt động trên các em được giao lưu, được rèn luyện đức tính tự tin, mạnh dạn hơn, đoàn kết hơn. Ngoài ra đây cũng là dịp để lựa chọn các đội viên có thành tích xuất sắc tham gia các cuộc thi ở cấp trên.

Tác giả: Giàng Thị Xay