Năm 2020 : 967

TRỂN KHAI NGÀY HỘI SÁCH ĐẾN CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG XÃ LỬ THẨN

Thực hiện theo công văn số 1165/BGD&ĐT – GDTX ngày 25/3/2019 của Bộ GD&ĐT

Thực hiện kế hoạch số 129/KH – UBND ngày 28/03/2019 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6

Trường PTDT BT THCS xã Lử Thẩn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức "Ngày sách Việt Nam" lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề “sách là tri thức và đạo đức xã hội”

Một số hình ảnh về hoạt động “Ngày sách Việt Nan” năm học 2018-2019 tại các trường trong xã Lử Thẩn.

(Thầy giáo Nguyễn Toàn Lợi đọc diễn văn khai mạc “Ngày hội sách Việt Nam”)

(Tổ chức thi kể chuyện cho các em học sinh các trường xã Lử Thẩn.)

(Một số gian hàng sách của các trường xã Lử Thẩn.)

(Giới thiệu về tủ sách của các em học sinh trường xã Lử Thẩn.)

(Khuyên góp sách của các Thầy cô giáo các trường xã Lử Thẩn.)

Dưới sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Si Ma Cai các trường xã Lử Thẩn đã thực hiện “Ngày hội sách Việt Nam” năn học 2018-2019 để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống.

Khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh

Tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện cho học sinh, giúp các con hình thành thói quen ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý Tiếng Việt.

Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Huy động nguồn sách từ học sinh để xây dựng tủ sách tại lớp học và thư viện trường phong phú, đa dạng về thể loại phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện trường học, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tác giả: Bùi Mạnh Hà