Năm 2019 : 901

Trường PTDTBT THCS xã Lử Thẩn tổ chức các hoạt động sau nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 61/PGD&ĐT-TCCB ngày 23/01/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động sau nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trường PTDTBT THCS xã Lử Thẩn tổ chức thực hiện các hoạt động để huy động học sinh ra lớp tái giảng năm học 2018-2019 theo kế hoạch. Cụ thể là:

Ngày 10/02/2019, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện trả phép theo quy định và thực hiện một số công việc vệ sinh trường lớp, các khu vực bán trú … để chuẩn bị đón học sinh. Từ 16h 00’ cùng ngày các đồng chí cán bộ giáo viên được phân công tỏa đi các thôn bản trong xã để chúc tết bà con nhân dân địa phương và huy động học sinh đi học. Kết quả đến 7 giờ 00’ ngày 11/02/2019 đã huy động được 78% số học sinh của nhà trường ra lớp.

Trong ngày 11/02 nhà trường đã tổ chức các hoạt động vui chơi, thể dục, thể thao cho học sinh tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau nghỉ tết.

Tổ chức cho các em học sinh kéo co

Các em học sinh đá cầu

Thầy và trò cùng nhau đánh quay

Cùng với đó các đồng chí giáo viên phụ trách các thôn tiếp tục xuống thôn để huy động những em học sinh còn vắng mặt.

Buổi chiều ngày 11/02/2019, các đồng chí giáo viên nam tổ chức cho học sinh đá bóng nam, nữ.

Học sinh cổ vũ các bạn đá bóng

Các em học sinh nam tham gia đá bóng

Sáng ngày 12/02/2019, nhà trường tổ chức cho học sinh học tập theo thời khóa biểu. Với sự nỗ lực của các đồng chí cán bộ, giáo viên trong nhà trường tỷ lệ chuyên cần của học sinh đã đạt 87%. Các đồng chí giáo viên lên lớp theo đúng kế hoạch.

Các em học đo khoảng cách giữa hai điểm trên mặt đất

Học sinh lớp 6 học môn ngoại ngữ

Buổi chiều ngày 12/02/2019, tiếp tục tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa như đá bóng, đánh quay và chăm sóc vườn hoa, cây cảnh.

Giáo viên và học sinh bón phân cho hoa và chuẩn bị trồng hoa mới

Với sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và ý thức học tập cùng với việc đi học chuyên cần của các em học sinh trong những ngày đầu năm mới. Chúng ta tin tưởng rằng trong năm 2019 thầy và trò trường PTDTBT THCS xã Lử Thẩn sẽ gặt hái được những kết quả đáng khích lệ trong sự nghiệp trồng người.

Người viết bài

Hoàng Trung Tiến